Kiến thức nha

CÓ NÊN MÀI RĂNG CỬA CHO ĐỀU KHÔNG?

Mài răng cửa thường sẽ được chỉ định ở trong những trường hợp khi răng của có kích thước quá to, quá dài hoặc là có những khuyết điểm về hình dáng, về màu sắc cần phải tiến hành bọc răng sứ. Bọc răng sứ là một phương pháp được dùng để điều trị xâm lấn đến phần mô răng. Vậy nên có nhiều người còn không khỏi lo lắng có nên mài răng hay không. Nha khoa Đức Nguyên sẽ chia sẻ với bạn ngay bây giờ qua bài viết sau đây nhé!

Cấu tạo răng vĩnh viễn

Mài rằng cho răng được đều hơn thì sẽ phải tác động đến cấu trúc của răng, do đó mà chúng ta trước tiên chúng ta cần nên tìm hiểu rõ về cấu trúc của răng để có thể nhìn được tổng quan nhất. Răng có cấu tạo bao gồm 3 lớp: men răng, ngà răng, tuỷ răng.

Quá trình mọc răng vĩnh viễn
  • Tuỷ răng chính là bộ phận có chứa nhiều mạch máu, mạch bạch huyết và nó sẽ được gắn liền với các dây thần kinh để có thể duy trì được sự sống và còn nhận được cảm giác của răng.
  • Ngà răng chính là lớp bao bọc ở bên ngoài tuỷ răng để nhằm giúp bảo vệ được nguồn sống cho răng. Ngà răng sẽ chiếm phần lớn nhất ở thể tích của một răng và bạn sẽ có cảm giác nóng lạnh và các chất chua ngọt.
  • Lớp bên ngoài cùng sẽ là lớp men răng, chính là phần mô cứng nhất ở trong cơ thể thể nhưng lại dễ bị ăn mòn dần theo thời gian dài sử dụng bởi vì nó không có khả năng tự tái tạo.

Có nên mài răng cửa cho đều không?

Mài răng để răng được đều hơn thông thường sẽ được thực hiện khi bạn dán sứ, bọc răng sứ, niềng răng mắc cài,… Và đặc biệt tiến hành ở răng cửa bởi vì nhóm răng này có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Về cơ bản thi việc mài răng cửa nhỏ lại, mài răng cửa cho đều thì sẽ không gây ảnh hưởng gì quá nhiều về lâu dài. Bạn chỉ cần tác động đến phần rìa của răng nếu như như được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề tốt. Với một tỷ lệ men răng rất nhỏ không vượt quá 2mm và phương pháp này vẫn có thể đảm bảo được an toàn mà không gây ra biến chứng.

Mài răng cửa ít gây tổn hại đến sức khỏe răng miệng

Tuy nhiên thì cũng sẽ có một số trường hợp mài răng cửa cho đều có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến răng, bởi vì xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc của răng. Chính như vây mà sẽ làm cho răng trở nên bị yếu ớt, dễ nhạy cảm và nhanh bị xỉn màu dưới sự tác động của những loại thực phẩm có tính axit. Lâu ngày thì răng sẽ dễ bị kích thích bởi lực nhai thức ăn và nhiệt độ của thực phẩm, điều này sẽ dễ khiến cho răng cảm thấy ê buốt khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong ăn uống hằng ngày. Tuỳ vào từng kích thước và sự chênh lệch của răng mà bác sĩ sẽ tính toán tỷ lệ mài răng cho phù hợp nhất và cân nhắc có nên thực hiện mài răng hay có nên bọc răng sứ không?

Mài răng có đau không?

Mài răng không đau

Mặc dù việc thực hiện mài răng chỉ tác động đến một phần nhỏ lớp men răng ở phía ngoài thế nên nó cũng sẽ không gây ra cho bạn quá nhiều cảm giác đau nhức mà chỉ là cảm giác hơi bị ê buốt nhẹ. Đối với những trường hợp cần mài răng cửa thì thông thường sẽ chỉ cần mài một ít men răng để có thể làm cho răng được trở nên đều hơn, tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Việc mài răng sẽ không có cảm giác đau nhức nếu như đủ các yếu tố như: tay nghề bác sĩ, kỹ thuật thực hiện, mày móc đều phải tốt, hiện đại.

Chính vì thế mà nếu như muốn có câu hỏi chính xác việc có nên mài răng của cho đều không thì hãy đến trực tiếp nha khoa Đức Nguyên để được tư vấn nhé!

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo