Kiến thức nha

BẬT MÍ CÁCH XỬ LÝ KHI RĂNG MỌC LỆCH

Tình trạng răng mọc lệch là tình trạng khi răng mọc không đều, mọc không thẳng hàng do hàm nhỏ hơn so với răng. Hoặc là do những tác động từ bên ngoài như là sâu răng, bị viêm nướu,… Gây ra tình trạng mất thẩm mỹ và có thể gây ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng. Hãy cùng nha khoa Đức Nguyên tìm hiểu về giải pháp cho răng mọc lệch ở bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân răng mọc lệch

Răng mọc lệch

Khi chiếc răng sữa bị lung lay và sắp bị hãy thì lúc này răng vĩnh viễn sẽ chuẩn bị mọc. Trong một số trường hợp thì răng sữa bị gãy lâu ngày mà răng vĩnh viễn còn chưa mọc  thì sẽ gây ra tình trạng bị thiếu răng. Tuy nhiên thì cũng xảy ra nhiều trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc thế nhưng răng sữa vẫn chưa rụng vậy nên sẽ khiến cho răng vĩnh viễn bắt buộc phải mọc lệch ra bên ngoài, ra khỏi quỹ đạo chả nó để có thể phát triển được bình thường. Đây chính là nguyên nhân khiến cho răng mọc lệch, và cũng giải thích được tình trạng nhiều người có răng khểnh. Thế nhưng khi có quá nhiều răng mọc lệch thì nó không chỉ khiến mất đi sự tự tin trong giao tiếp mà nó còn ảnh hưởng đến chức năng nhai thức ăn và quá trình bạn chăm sóc răng miệng hằng ngày.

Những phương pháp điều trị răng mọc lệch

Khi răng bị mọc lệch lạc thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nó bằng những phương pháp y khoa mà không hề gây ra tình trạng đau đớn hay là bất cứ  thương gì cho bạn.

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch
  • Bọc răng sứ: ngoài cách dùng phương pháp niềng răng trong thời gian dài thì phương pháp bọc răng sứ cũng chính là một giải pháp cho những tình trạng răng mọc lệch nhẹ, đặc biệt là 2 răng cửa. Đối với phương pháp này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ có một hàm răng mới khỏe mạnh và đẹp hơn so với trước. Với phương pháp này bạn sẽ chỉ mất từ 2 đến 4 ngày thì bạn có thể đã có được một hàm răng như ý muốn, thời gian thực hiện nhanh hơn so với khi niềng răng nhiều. Phương pháp này rất nhanh chóng và tiện lợi, màu răng tự nhiên như răng thật. Màu sắc và hình dáng của răng sẽ được lựa chọn sao cho hài hoà với răng thật nhất. Răng sứ có thời gian sử dụng trung bình kéo dài khoảng từ 10 – 15 năm hoặc có thể sử dụng lâu hơn thế nữa.
  • Phẫu thuật chỉnh hình: chính là giải phải phải can thiệp y khoa vào để giúp phục hình những chiếc răng mọc lệch lạc. Phương pháp này cần phải được cắt bỏ 1 đoạn xương và cả chiếc răng ở vị trí mà răng mọc lệch. Sau đó thì mới có thể tiến hành đưa răng mọc lệch về vị trí hợp lý, rồi sẽ cố định răng bằng nẹp vít. Sau khi thực hiện phẫu thuật bạn sẽ có 1 hàm răng như ý muốn.
    Niềng răng cho răng mọc lệch

     

  • Niềng răng: đây là giải pháp được nhiều người ưu chuộng nhất hiện nay để khắc phục tình trạng răng mọc lệch. Người ta sẽ mượn lực kéo từ các khí cụ chỉnh nha để có thể kéo răng về vị trí cũ. Đương nhiên thời gian để răng trở về vị trí cũ thì khá là mất thời gian, cần phải có thời gian tác động khá lâu lên hàm và răng của người niềng. Phương pháp này khá phổ biện và hay được sử dụng cho những trường hợp răng cửa bị lệch hoặc là răng bị vổ.

Tuỳ vào từng trường hợp mà bạn sẽ được nha sĩ tư vấn phương pháp điều trị khác nhau. Thế nên nếu như đang gặp tình trạng răng mọc lệch hãy đến với nha khoa Đức Nguyên để được đội ngũ nha khoa thăm khám và tư vấn phương pháp với tình trạng của mình nhé!

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo