Kiến thức nha

ẢNH HƯỞNG CỦA BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ đang là phương pháp ngày càng trở nên phổ biến, phương pháp này được xem như là một phương pháp phục hình răng hiệu quả. Ngoài những ưu điểm như có độ bền tốt, tạo được vẻ đẹp tự nhiên, khôi phục được chức năng nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Thì bên cạnh đó vẫn có một số hạn chế nhất định. Qua bài viết này mà nha khoa Đức Nguyên sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số tác hại của phương pháp bọc răng sứ này nhé!

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang là phương pháp phục hình răng hiệu quả

Khi nào nên thực hiện bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ chính là một trong những phương pháp trồng răng giả cố định, lúc này bác sĩ sẽ thực hiện bọc thân răng giả với chất liệu là hoàn toàn bằng sứ hoặc là sử dụng chất liệu kim loại lên bên trên của các răng thật đã được thực hiện điều chỉnh lại hình dạng và màu sắc của răng sao cho răng sứ khôi phục lại được tương đồng với răng thật.

Răng bị nhiễm màu, bị đổi màu

Trên thực tế không phải trường hợp nào cũng đều có thể thực hiện phục hình răng sứ bằng phương pháp bọc răng sứ được. Mà còn phải phục thuộc vào tình trạng răng bị khiếm khuyết và mức độ biến dạng của hàm răng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Những trường hợp có thể thực hiện phương pháp bọc răng sứ như là:

  • Răng bị nhiễm màu, bị đổi màu mà không sử dụng phương pháp tẩy trắng răng để khôi phục lại màu sắc cho răng được.
  • Răng bị mọc lệch lạc, mọc không đều và có kẽ hở.
  • Răng bị vỡ, gãy, sứt mẻ do nhiều tác nhân gây ra.
  • Răng bị sâu răng nặng, bị viêm tủy, chết tủy cần phải chữa tủy.
  • Hàm bị hô nhẹ hoặc móm nhẹ.
  • Răng mọc thưa thớt, răng nhỏ độ dài không đủ.

Một số biến chứng khi thực hiện bọc sứ thẩm mỹ

Đối với một số bác sĩ cho biết, việc thực hiện phương pháp bọc răng sứ để phục hình lại tính thẩm cho khuôn mặt và chức năng nhai của răng thì quy trình thục hiện bọc răng sứ chỉ bao gồm các thao tác ở phía bên ngoài răng mà không gây ra bất kỳ tác động nào đến cấu trúc của răng cũng như các mô mềm ở trong khoang miệng. Nếu như được thực hiện đúng cách và đúng kỹ thuật thì sẽ không gây ra tác hại cho người sử dụng và mang lại được nhiều lọi ích cho người dùng. Tuy nhiên mặc dù phương pháp này được các nha sĩ đảm bảo về chất lượng và sức khỏe của khách hàng. Thế nhưng một số tác hại có thể xảy ra nếu như bạn thực hiện tại trung tâm nha khoa kém uy tín. Một số tác hại khi thực hiện bọc răng sứ có thể kể đến như là:

Có thể sẽ bị hôi miệng nếu như bọc răng sứ không đúng 
  • Răng bị ê buốt, khó chịu: Khi răng bị xâm lấn quá nhiều và phần răng thật có thể sẽ làm lộ ngà răng thì việc này dẫn đến răng bị nhạy cảm quá mức, nhất là khi đối với nhưng đồ ăn thức uống quá nóng và quá lạnh.
  • Gây chết tủy răng: Nếu như kỹ thuật của nha sĩ thực hiện không được tốt thì có thể sẽ làm tổn thương đến tủy răng, thâm chí còn có nguy cơ gây ra tình trạng chết tủy răng và răng bị hư hỏng vĩnh viễn.
  • Viêm nướu: Những bệnh nhân sau khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ có cảm giác cộm, không được thoải mái bởi do tỷ lệ mài răng không được chuẩn xác. Thế nên sẽ dẫn đến tình trạng lợi bị sưng, bị viêm nướu gây ra tình trạng đau nhức. Bệnh nhân nếu như có cơ địa mẫn cảm với kim loại và có khả năng bị kích ứng khoang miệng.
  • Những bệnh lý về răng miệng: Rănng sứ nếu như không được bọc sát khít thì có thể dẫn đến thức ăn bị chèn vào. Và không được thực hiện vệ sinh kỹ lưỡng thì có thể gây ra mùi hôi và có thể phát sinh ra những bệnh lý về răng miệng.

Nha khoa Đức Nguyên hy vọng một số thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại khi bọc răng sứ. Nếu như có khó khăn thì hãy đến nha khoa Đức Nguyên để được tư vấn nhé!

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo