Kiến thức nha

ƯU ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ

Cầu răng sứ là gì? Ưu nhược điểm của cầu răng sứ? Những vấn đề này được nhiều người quan tâm khi đang ở tình trạng mất răng và có nhu cầu phục hình răng bằng phương pháp này. Hãy theo dõi bài viết sau đay của nha khoa Đức Nguyên để biết thêm thông tin giải đáp thắc mắc nhé!

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ hay còn được gọi là bắc cầu răng sứ, phương pháp này được chỉ định phục hình trong những trường hợp khi bệnh nhân bị mất một hay là một vài răng sát với nhau. Đối với kỹ thuật này thì cần phải đòi hỏi cần được thực hiện mài các răng kế bên những vùng bị mất răng. Các răng sẽ được mài cùng một lúc sẽ đóng vai trò như là một trụ răng để nâng đỡ cho dãy cầu răng sứ được chắc chắn hơn khi lắp ở phía trên.

Cầu răng sứ

Các bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu mẫu hàm răng và chế tác ra một dãy cầu răng sứ sẽ bao gồm ít nhất 3 răng bên trên và sử dụng keo chuyên dụng để có thể gắn chắc cố định được lên các răng đã được mài chỉnh để sử dụng làm trụ răng trước đó. Việc này có thể giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai thức ăn được hiệu quả hơn.

Làm cầu răng sứ có tốt không?

Để có thể quyết định có nên sử dụng phương pháp này để thực hiện phục hình lại răng hay không thì chúng ta hãy đánh giá dựa trên ưu nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ dưới đây nhé!

Cầu răng sứ còn có độ bền và khả năng chịu lực nhai tốt
  1. Ưu điểm

  • Có thời gian phục hình khá là nhanh chóng, bạn chỉ cần phải bỏ ra khoảng từ 2 – 4 ngày thì có thể cải thiện được tình trạng mất răng của bạn.
  • Được chế tác từ sứ cao cấp thế nên cầu răng sứ sẽ có màu sắc trắng sáng rất tự nhiên và hình dáng của cầu răng sứ cũng sẽ được hài hoà với răng thật trên cung hàm hơn. Sau khi thực hiện phục hình hoàn tất thì sẽ đem tăng được tính thẩm mỹ cho bạn.
  • Cầu răng sứ còn có độ bền và khả năng chịu lực nhai thức ăn tốt. Sẽ đáp ứng được nhu cầu ăn nhai hằng ngày của bạn.
  • Làm cầu răng sứ có thể giúp bạn lấp đầy được những khoảng trống do bị mất răng, hạn chế tối ưu tình trạng những chiếc răng khác mọc xô lệch về những vị trí không có răng.
  1. Nhược điểm

Tuy là phương pháp cầu răng sứ có thể đem lại cho bạn được khả năng khôi phục lại được tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt. Ngoài ra nếu như xét về mặt thời gian sử dụng lâu dài thì phương pháp này còn có những nhược điểm như là:

Thời gian sử dụng cầu răng sứ không được dài
  • Khi làm cầu răng sứ thì cần phải bắt buộc cần phải xâm phạm đến cấu trúc của những chiếc răng ở bên cạnh vị trí bị mất răng. Việc này làm cho việc bảo tồn răng thật không được tối ưu nhất có thể.
  • Nếu như thực hiện mài răng thật sai kỹ thuật còn có thể sẽ gây ra những tác động xấu đến sức khoẻ của những chiếc răng thật, sẽ làm tăng nguy cơ mất thêm răng thật nữa.
  • Phương pháp cầu răng sứ không thể nào khôi phục được cả phần chân răng thật đã bị mất ở bên dưới xương hàm. Thế nên sẽ không thể ngăn được tình trạng xương hàm bị tiêu biến xảy ra trong thời gian dài bị mất răng. Thế nên trong thời gian sử dụng cầu răng sứ thì vẫn sẽ xảy ra tình trạng nướu bị tụt, lão hoá sớm,…
  • Thời gian sử dụng không được dài, chỉ khoảng 5 – 7 năm hoặc là có thể sớm hơn nếu như tình trạng xương hàm bị tiêu biến xảy ra.

Nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng mà không biết nên đến nha khoa nào uy tín thì bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Đức Nguyên để được tư vấn nhé!

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo