Kiến thức nha

SỰ THẬT VỀ TRÁM RĂNG BỊ SÂU NẶNG

Sâu răng xuất hiện khi có sự hình thành của vi khuẩn ở trong khoang miệng được chuyển hóa từ đường và tinh bột của thức ăn và sau đó sẽ biến chúng thành các mảng bám. Những mảng bám này có tính axit thế nên sẽ gây hại đến sức khỏe của răng miệng. Vậy nếu như răng bị sâu nặng thì có trám được không? Chắc hẳn ai đang gặp vấn đề này cũng đang thắc mắc đúng không nào. Nha khoa Đức Nguyên sẽ thông qua bài viết này để giúp bạn hiểu thêm những thông tin về phương pháp trám răng và giải đáp câu hỏi này nhé!

Phương pháp trám răng

Trám răng là một kỹ thuật của nha khoa khi sử dụng nguyên liệu nhân tạo để có thể bổ sung được phần mô răng đã bị thiếu

Phương pháp trám răng là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám chuyên dụng để bít vào vị trí răng đang gặp phải vấn đề. Hoặc là để khổi phục lại hình dáng của răng và khôi phục được lại khả năng ăn nhai của răng bị hư hỏng. Bạn có thể hiểu đơn giản đó chính là một kỹ thuật của nha khoa khi sử dụng nguyên liệu nhân tạo để có thể bổ sung được phần mô răng đã bị thiếu. Bởi vì không cần phải mài răng hay là chụp mão răng sứ lên vậy nên việc trám răng sứ sẽ không gây ảnh hưởng gì đến cấu trúc của răng. Mặc dù phương pháp này mang đến nhiều lợi ích thế những trên thực tế thì không phải trường hợp nào cũng đều có thể sử dụng phương pháp trám răng này.

  • Trám răng sâu
  • Trám răng thưa
  • Trám răng cửa
  • Trám răng bị mòn cổ chân răng
  • Răng bị mẻ do va chạm

Những vật liệu trám răng phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu phổ biến như là:

Những vật liệu trám răng phổ biến
  • Trám răng bằng vật liệu Composite: đây chính là vật liệu được sử dụng để trám răng phổ biến và được ưu chuộng nhất hiện nay. Composite chính là một hỗn hợp được làm từ nhựa và các hạt thủy tinh có khả năng đồng nhất màu sắc với màu răng tự nhiên của răng thật. Chất liệu này còn sở hữu độ lực nén cao, giúp đảm bảo được khả năng nhai và phục hồi lại tính thẩm mỹ cho răng bị hư hỏng.
  • Chất liệu Amalgam: đây chính là chất liệu trám răng truyền thống đã có từ rất lâu. Thế nen nó có giá thành tương đối rẻ. Chất liệu này chính là sự kết hợp giữa các vật liệu như: kẽm, bạc, đồng, thiếc và thủy ngân. Điểm nổi bật của chất liệu trám răng này đó chính là có độ bền tốt tuy nhiên lại có màu sắc không đồng nhất với răng thật. Thế nên sẽ gây ra việc ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt.
  • Kim loại quý: không chỉ có độ bền cao mà chất liệu này còn chịu được lực nhai lớn mà còn không phải lo sợ tình trạng bị kích ứng xảy ra.

Khi trám răng cửa bị sâu nặng cần lưu ý điều gì?

Răng cửa quyết định phần lớn tính thẩm mỹ của hàm răng

Răng cửa là yếu tố rất quan trọng, chiếc răng này quyết định phần lớn tính thẩm mỹ của hàm răng. Thế nên khi bị hư hỏng thì bạn cần phải lựa chọn chất liệu phù hợp để không gây ảnh hưởng tới khuôn mặt. Thông thường thì vật liệu trám ở những răng thẩm mỹ như răng cửa thì chất liệu Composite sẽ phù hợp nhất. Vì chất liệu này có màu sắc như răng thật vậy nên sẽ đảm bảo được toàn diện tính thẩm mỹ của hàm răng. Với những vật liệu khác như Amalgam hay kim loại quý thông thường sẽ được trám tại những vị trí răng hàm bị sâu khôi phục tốt được chức năng nhai cho răng hàm.

Để có thể biết thêm thông tin hoặc cần xác định loại vật liệu trám răng nào phù hợp với tình trạng răng thì bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn. Nếu chưa lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín thì nha khoa Đức Nguyên chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo