Kiến thức nha

RĂNG MỌC LỆCH VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

Tình trạng răng mọc lệch chính là trường hợp răng mọc không thẳng hàng, bởi vì do hàm nhỏ hơn so với răng hoặc là do tác động từ bên ngoài như sâu răng, viêm nướu,... Tình trạng này gây ra việc mất thẩm mỹ và làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm răng. Nha khoa Đức Nguyên sẽ chia sẻ cho bạn thêm về tình trạng răng mọc lệch và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân khiến răng bị mọc lệch

Răng mọc lệch lạc gây mất thẩm mỹ

Khi răng sữa bị lung lay và sắp bị gãy thì đây cũng là lúc răng vĩnh viễn chuẩn bị mọc. Trong một số trường hợp răng sữa khi bị gãy lâu ngày mà răng vĩnh viễn vẫn chưa mọc được sẽ gây ra tình trạng bị thiếu răng. Tuy nhiên thì cũng có rất nhều trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc xong. Thế những răng sữa vẫn chưa rụng đi khiến cho chiếc răng vĩnh viễn bị thiếu không gian để phát triển. Lúc này thì răng vĩnh viễn sẽ bắt buộc phải mọc lệch ra khỏi quỹ đạo vốn có của nó để có thể phát triển được bình thường. Và đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho răng bị mọc lệch, xuất hiện tình trạng mất thẩm mỹ. Khi có quá răng vĩnh viễn bị mọc lệch thì chúng sẽ khiến cho bạn bị mất đi sự tự tin trong giao tiếp và nó còn làm ảnh hưởng đến chức năng nhai cũng như quá trình chăm sóc răng miệng.

Cách khắc phục tình trạng răng mọc lệch

Khi gặp phải tình trạng răng mọc lệch lệch thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những biện pháp can thiệp y khoa mà không cần phải lo sợ tổn thương gì.

Bọc răng sứ khắc phục tình trạng răng bị mọc lệch lạc
  • Bọc răng sứ: Bọc răng sứ cũng là một biện pháp khắc phục được cho những trường hợp răng bị mọc lệch lạc, đặc biệt là đối với răng cửa. Đối với kỹ thuật hiện nay thì việc bọc răng sứ cho răng mọc lệch lạc thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ có một hàm răng khỏe mạng và đẹp đẽ sau khi thực hiện.
  • Phẫu thuật chỉnh hình: Giải pháp này cần phải can thiệp y khoa để có thể giúp phục hình lại được tình trạng răng bị mọc lệch. Thông thường thì phương pháp này được sử dụng đối với trường hợp không thể sử dụng phương pháp niềng răng hay bọc răng sứ để xử lý răng bị mọc lệch.
  • Niềng răng chỉnh nha: Niềng răng chính là giải pháp quen thuộc nhất và được ưu chuộng nhất đối với tình trạng răng mọc lệch. Tuy nhiên phương pháp này lại mất khá nhiều thời gian để có thể có được kết quả như mong muốn.

Đối với những phương pháp trên thì đều có thể sử dụng để khắc phục tình trạng niềng răng. Thế nhưng còn dựa vào các yếu tố như tay nghề bác sĩ, địa chỉ nha khoa, điều kiện máy móc,... mới có thể quyết định được chất lượng sau khi khắc phục răng mọc lệch được.

Phương pháp nào sửa răng cửa bị lệch?

Niềng răng khắc phục được tình trạng răng mọc lệch rất được ưu chuộng

Phương pháp bọc răng sứ hay niềng răng thì đều có thể chỉnh được răng cửa bị mọc lệch. Thế những 2 phương pháp này lại có nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Đối với phương pháp bọc răng sứ mặc dù có thời gian phục hình nhanh chóng, khôi phục được tính thẩm mỹ cao cho răng cửa thế nhưng có chi phí thực hiện cao không phù hợp với nhiều đối tượng. Còn phương pháp niềng răng tuy có chi phí rẻ, thời gian thực hiện lâu thế nhưng hiệu quả điều chỉnh răng mọc lệch khá tốt. Mà còn không gây xâm lấn nhiều đến răng thật vẫn có thể khôi phục được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn, kinh nghiệm cao thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến nha khoa Đức Nguyên để đặt lịch khám và tư vấn cho bạn nhé!

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo