Kiến thức nha

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ LÀM RĂNG THÁO LẮP

Răng giả tháo lắp rất được phổ biến hiện nay, đây là phương pháp có thể giúp bạn phục hình lại răng. Mặc dù có chi phí rẻ thế nhưng phương pháp này đang nhận được đánh giá không tốt về độ bền, khả năng nhai thức ăn và gồm nhiều yếu tố khác nữa. Cùng tìm hiểu về phương pháp hàm răng giả tháo lắp ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Như thế nào là răng giả tháo lắp?

Hàm răng giả tháo lắp có cấu tạo bao gồm 2 phần: răng giả được làm bằng nhựa Acrylic hoặc là khung kim loại. Hai bộ phận này sẽ được thiết kế hợp thành một khối để có thể thay thế được cho răng đã bị mất của bạn.

Ưu nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp có cấu tạo bao gồm 2 phần
 1. Ưu điểm

 • Có chi phí thực hiện thấp
 • Quy trình thực hiện làm răng giả tháo lắp rất đơn giản và không làm mất nhiều thời gian.
 • Có thể phù hợp với nhiều độ tuổi vì không yêu cầu cao về sức khoẻ hay là điều kiện xương hàm. Đồng thời cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc tháo lắp.
 1. Nhược điểm

Bên cạnh một số ưu điểm đã nêu trên thì còn có một số nhược điểm như sau:

 • Khả năng chịu lực không được tốt vì sức chịu lực nhai của hàm răng giả tháo lắp chỉ ở mức độ trung bình, không thể ăn nhai mạnh được. Chính vì thế nếu như nhai thức ăn không kỹ lưỡng có thể dẫn đến những vấn đề về tiêu hoá. Do đó mà khi bạn làm hàm răng giả tháo lắp thì cần chú ý đến chế độ ăn uống của bạn và cần hạn chế những thức ăn cứng, dẻo dai.
 • Có tính thẩm mỹ thấp bởi vì răng giả được làm bằng nhựa thế nên sẽ rất dễ để được người khác nhận ra. Phần nhựa sẽ mô phỏng lại phần lợi có màu sắc không được tự nhiên, nhất là khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp bán phần có những móc kim loại rất kém thẩm mỹ.
  Hàm răng giả tháo lắp có tuổi thọ thấp

   

 • Tuổi thọ của hàm răng giả tháo lắp cũng rất ngắn, chỉ có thể sử dụng trong thời gian từ 3 – 5 năm thì bạn phải thay hàm tháo lắp toàn bộ.
 • Không thể nào ngăn chặn được tình trạng xương hàm bị tiêu biến khi mất răng từ đó mà sẽ làm tăng nguy cơ bị lão hoá sớm. Gây nên tình trạng má bị hóp và làm cho tính thẩm mỹ của khuôn mặt bị giảm sút.

Có thể thấy rằng mặc dù có được ưu điểm chi phí thực hiện rẻ thế nhưng hàm răng giả tháo lắp lại có nhiều sự bất tiện hơn. Vậy nên bạn hãy cần cân nhắc và tham khảo ý kiến của bác sĩ xem có phù hợp với tình trạng của bản thân không nhé!

Những lưu ý khi làm hàm răng giả tháo lắp

Khi dùng hàm răng giả tháo lắp thì bạn cần nên vệ sinh răng miệng mỗi ngày tối thiểu 2 lần. Cần nên tháo hàm răng giả ra trước khi đi ngủ và ngâm hàm trong dung dịch nước muối loãng. Không được để hàm va chạm để tránh dẫn tới tình huống hàm bị rơi vỡ. Không được ăn đồ ăn quá dai hoặc là đồ ăn quá cứng. Nên kiểm tra sức khoẻ răn miệng định kỳ tại nha khoa 6 tháng/lần để có thể biết được tình trạng sức khoẻ răng miệng. Biết được vấn đề kịp thời để đưa ra được giải pháp khắc phục kịp thời.

Cần nên tháo hàm răng giả ra trước khi đi ngủ

Trên thực tế hàm ăng giả rất bất tiện khi sử dụng nên sẽ không làm cho người dùng cảm thấy không được thoải mái khi ăn uống hằng ngày. Đặc biệt nó còn không ngăn chăn được tình trạng bị tiêu biến xương hàm xảy ra khi bị mất răng. Vì thế đã có rất nhiều trường hợp khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp bị tiêu biến xương hàm sau đó phải phục hình bằng phương pháp cấy ghép Implant.

Bạn hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ trước khi quyết định nhé. Nếu như còn thắc mắc về hàm răng giả tháo lắp hãy đến ngay với nha khoa Đức Nguyên để được tư vấn nhé!

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo