Kiến thức nha

KỸ THUẬT LÀM RĂNG SỨ

Bọc răng sứ là một giải pháp có thể khiến cho bạn cảm thấy được tự tin hơn trong sinh hoạt hằng ngày với nụ cười trắng sáng, đều đẹp. Chính vì thế mà phương pháp này được nhiều sự yêu thích và tin tưởng lựa chọn để khắc phục những khiếm khuyết ở trên răng để khôi phục được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Theo dõi bài viết sau đây của nha khoa Đức Nguyên để biết thêm nhiều thông tin về phương pháp bọc răng sứ nữa nhé!

Bọc răng sứ là gì? Những loại bọc răng sứ hiện nay

Bọc răng sứ đây là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người ưa thích. Bọc răng sứ sẽ sử dụng mão răng được làm từ chất liệu sứ hoặc là kim loại kết hợp với sứ để chụp lên phần răng bị khiếm khuyết hay là đang gặp phải vấn đề hư tổn. Nhờ đó mà có thể đưa răng trở về hình dáng ban đầu. Răng sứ sau khi bọc sẽ có màu sắc và hình dáng tương đối giống răng thật, tuỳ vào chất liệu mà bạn lựa chọn thì mức độ thẩm mỹ cũng như chất lượng sẽ khác nhau. Hiện nay có những loại bọc răng sứ đang được thực hiện phổ biến hiện nay như:

Bọc răng sứ đang được thực hiện phổ biến hiện nay
  • Bọc răng sứ trực tiếp lên răng bị hư tổn: trong trường hợp răng sẽ chỉ bị sứt mẻ hoặc sâu răng nhưng vẫn còn giữ được chân răng. Thì sau đó mới có thể thực hiện bọc răng sứ lên bên trên phần răng thật được xử lý để làm trụ răng được.
  • Làm cầu răng sứ: đối với những răng đã mất đi khả năng phục hồi thì sẽ cần phải thực hiện bọc răng sứ gián tiếp. Đó chính là làm cầu răng sứ, sẽ thực hiện mài răng thật ở bên cạnh vị trí răng bị mất thành trụ răng để có thể thực hiện gắn cầu răng sứ lên bên trên. Từ đó mà sẽ có thể khôi phục lại răng đã bị mất cho bạn.
  • Dán sứ Veneers: nếu như bạn đang bị răng thưa, răng xỉn màu hoặc mọc lệch lạc thì có thể áp dụng phương pháp này để tăng tính thẩm mỹ cho răng. Đây chính là phương pháp bạn không cần phải xâm lấn đến quá nhiều men răng thật mà vẫn có thể khắc phục được những khuyết điểm ở trên răng.
    Cấy ghép Implant có thể phục hồi răng bị mấ

     

  • Bọc răng sứ Implant: đây chính là giải pháp rất tuyệt vời đối với những trường hợp không còn chân răng hay chân răng không đủ điều kiện để làm được trụ răng. Chân răng sẽ được tái tạo bằng cách gắn trụ Implant vào xương hàm sau đó mới gắn mão răng sứ lên bên trên. Cách này không cần phải thực hiện mài răng thật mà còn có tránh được tình trạng tiêu xương hàm, khả năng ăn nhai cũng được chắc chắn hơn.

Những rủi ro với nghề làm răng sứ

Mài quá nhiều men răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Nếu như mài răng quá mỏng hoặc xâm phạm đến khoảng sinh học của răng thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn ở trong khoang miệng phát triển. Từ đó mà sẽ gây ra tình trạng xương hàm bị viêm nhiễm và viêm lợi, làm xuất hiện tình trạng đau nhức kéo dài. Ngoài ra nếu như răng sứ được chế tác không đúng thì bạn có thể sẽ bị hôi miệng do những khe hở giữa răng sứ và răng thật. Nếu như thực hiện bọc răng sứ với đội ngũ bác sĩ không có chuyên môn thì sẽ có thể khiến cho răng bị vênh dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn, khiến cho quá trình nhai thức ăn trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, gặp phải răng sứ kém chất lượng thì sau một thời gian sử dụng sẽ khiến cho răng bị nứt vỡ, xỉn màu.

Những nội dung bài viết trên của nha khoa Đức Nguyên hy vọng có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về phương pháp bọc răng sứ. Nếu như có nhu cầu bọc răng sứ quý khách có thể đến trực tiếp nha khoa Đức Nguyên để được tư vấn và hỗ trợ nhé

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo