Kiến thức nha

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC HÀM HÔ NHẸ

Hàm hô nhẹ chính là một dạng bệnh lý về sai lệch khớp cắn bởi do cấu trúc xương hàm quá phát triển. Tình trạng này khá là phổ biến ở Việt Nam. Vậy giải pháp nào để khắc phục tình trạng hàm hô nhẹ? Hãy cũng nha khoa Đức Nguyên tìm hiểu về phương pháp xử lý tình trạng hàm bị hô nhẹ phổ biến nhất hiện nay nhé!

Hàm hô nhẹ chính là một dạng bệnh lý về sai lệch khớp cắn

Cách để nhận biết hàm hô nhẹ

Hàm hô là trường hợp khi hàm phát triển quá mức do cấu trúc của xương hàm bị đưa ra phía trước nhiều hơn so hàm dưới nên sẽ là cho hai hàm không được khớp với nhau. Hàm hô sẽ khác với răng hô vậy nên không thể nào khắc phục bằng phương pháp niềng răng hay là sử dụng các loại phương pháp chỉnh hình khác để khắc phục được. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn biết được hàm có hô hay không để đến nha khoa tìm giải pháp sớm nhất có thể nhé:

Hàm hô
  • Do sự dịch chuyển của răng: Các răng sẽ mọc đưa ra về phía trước, khi giao tiếp với người khác thì sẽ thấy tình trạng răng bị hô nhẹ của bạn
  • Do xương ở hàm dưới: Xương hàm ở dưới sẽ mọc lùi về phía sau còn hàm trên sẽ mọc đúng vị trí
  • Do xương ở hàm trên: xương hàm phía bên trên sẽ nhô ra phía trước và xương hàm dưới sẽ mọc đúng vị trí
  • Do xương ở cả 2 hàm: Xương hàm ở bên trên sẽ nhô ra phía trước và đồng thời xương hàm dưới lùi vào sau.

Hiện nay những người thường có biểu hiện là răng mọc lệch thì sẽ đi kèm với sai tương quan của hai xương hàm. Chính vì vậy mà phương pháp để khắc phục tình trạng răng bị hô nhẹ được rất nhiều người quan tâm đến.

Giải pháp khắc phục tình trạng bị hô nhẹ

Nếu như răng bị hô là do mọc sai thế răng, các răng bị mọc ra bên ngoài không mọc theo phương thẳng đứng như bình thường. Lúc này thì bạn chỉ cần niềng răng thì có thể khắc phục được tình trạng răng bị hô nhẹ. Khi đó thì chỉ cần chỉnh răng hô mà không cần thực hiện phẫu thuật. Thế nhưng nếu như trong trường hợp hàm hô nhẹ thì phương pháp phẫu thuật cắc hàm hô chính là phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đây là một phương pháp phẫu thuật khá là phức tạp vậy nên bạn cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện uy tín và chất lượng với công nghệ hiện đại để tiến hành đạt kết quả cao nhé.


Niềng răng thì có thể khắc phục được tình trạng răng bị hô nhẹ

Trong trường hợp răng hô phức tạp hơn, lúc này răng sẽ bị mọc chìa ra bên ngoài đồng thời xương hàm hô nhẹ. Lúc này thì bạn bắt buộc phải niềng răng và kết hợp với phẫu thuật cắt chỉnh hàm hô thì mới có thể đem lại hiểu quả chỉnh hàm hô tốt và triệt để được. Phẫu thuật hàm hô và hàm bị hô nhẹ cần được thực hiện bằng phương pháp tiến tiến với công nghệ hiện đại nhất với đội ngũ nha sĩ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra một số vấn đề cần nên được lưu ý đặc biệt của bác sĩ đối với trường hợp hàm hô nhẹ đó là có cần phải phối hợp niềng răng hay không và cấu trúc xương mặt có được hài hòa hay không. Tất cả đều phải được chú tâm để có thể đưa ra được chỉ định phù hợp với bạn.

Hy vọng với những kiến thức mà nha khoa Đức Nguyên đã chia sẻ ở trong bài viết này, thắc mắc về giải pháp khắc phục tình trạng bị hô nhẹ chắc hẳn không còn là nỗi lo lắng với bạn nữa. Mỗi phương pháp điều trị những trường hợp bị hô đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Chính vì vậy mà trước khi quyết định điều trị thì hãy tìm địa chỉ nha khoa uy tín và cần nên cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo