Kiến thức nha

CHI PHÍ TRÁM RĂNG

Trám răng hay còn được gọi là hàm răng chính là phương pháp được dùng để khắc phục tình trạng răng cho nhiều trường hợp được chỉ định. Chi phí trám răng hết bao nhiêu? Nha khoa Đức Nguyên sẽ chia sẻ cho bạn ở bài viết dưới đây nhé!

Trám răng là gì?

Trám răng chính là một kỹ thuật nha khoa được sử dụng để có thể lấp đầy được những khoảng trống bởi do bệnh lý về răng miệng, những tổn thương và khiếm khuyết tồn tại ở trên răng, nhằm có thể giúp khôi phục được lại chức năng của răng cũng như tính thẩm mỹ của bạn. Những trường hợp sau được chỉ định trám răng như:

Phục hình răng bằng phương pháp trám răng
  • Răng bị sứt mẻ, bị ố vàng gây mất tính thẩm mỹ.
  • Răng bị sâu nặng.
  • Răng bị mòn cổ chân răng.
  • Răng thưa.

Trám răng sẽ được thực hiện tương đối nhanh chóng, đơn giản bởi vì thế mà không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Bởi vì thế mà chi phí trám răng cũng không quá đắt đỏ, phù hợp với nhiều loại đối tượng khác nhau.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trám răng

Trong các dịch vụ nha khoa thì chi phí thường sẽ có dao động giữa các địa chỉ nha khoa khác nhau. Và giá để trám răng cũng không phải là ngoại lệ. Chi phí để trám răng sẽ phải phụ thuộc bởi những yếu tố sau đây:

Tay nghề của bác sĩ quyết định thành công của ca trám răng
  • Tình trạng hiện tại của răng như răng sâu, bị sứt mẻ nặng hay nhẹ cần phải được phục hồi ở mức độ ít hay nhiều.
  • Chất liệu vật liệu trám răng. Thông thường thì có 2 loại vật liệu trám răng sẽ được sử dụng để thực hiện trám răng thẩm mỹ. Chất liệu để trám răng thông thường thì sẽ có tính cứng và có độ bền cao. Tuy nhiên lại có màu sắc tương đồng với răng thật vậy nên thường sẽ chỉ sử dụng trong việc trám răng hàm. Chất liệu để trám răng thẩm mỹ thì sẽ đẹp và tự nhiên như răng thật vậy nên nó sẽ được chỉ định trong những trường hợp bị mất răng cửa, những vị trí răng cần đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Bởi như vậy mà chi phí của chất liệu trám răng thẩm mỹ sẽ cao hơn với chất liệu trám răng thông thường.
  • Tay nghề của bác sĩ cũng là một yếu tố rất quan trọng, yếu tố này quyết định lớn đến mức độ thành khi trám răng cũng như chi phí thực hiện trám răng.

Và hiện nay trám răng thẩm mỹ cũng là một giải pháp cực kỳ tiết kiệm, với chi phí chỉ khoảng 300.000 – 500.000 VND/răng thì bạn đã có thể thực hiện trám răng. Đây là mức giá phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đều có thể thực hiện được phương pháp này.

Những lưu ý sau khi trám răng bạn nên biết

Cần vệ sinh răng miệng thật kỹ hằng ngày
  • Không được ăn hoặc nhai trong vòng 2 giờ sau khi thực hiện trám răng nhằm để có thể đảm bảo cho răng được chắc chắn, vết hàn đã bám chặt vào răng.
  • Cần nên hạn chế những loại thực phẩm quá cứng cần phải đòi hỏi lực nhai mạnh, việc này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến vết trám răng.
  • Phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kỹ lưỡng nên sử dụng nước muối ấm hoặc nước súc miệng hằng ngày để giúp cho khoang miệng được sát khuẩn.

Ngoài ra thì bạn hãy nên đi khám sức khoẻ răng miệng định kỳ khoảng 6 tháng/lần để bác sĩ có thể theo dõi được tình trạng của vết hàn cũng như sức khoẻ răng miệng hiện tại của bạn. Để có thể đưa ra những phương án xử lý kịp thời nhất nếu như có vấn đề gì xảy ra.

Giá trám răng bao nhiêu cũng phải tuỳ thuộc vào trường hợp cụ thể nào. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Đức Nguyên để có thể nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ bác sĩ chuyên môn giải đáp thắc mắc nhé!

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo