Kiến thức nha

CẬP NHẬP CHI PHÍ TRÁM RĂNG SÂU 2023

Chi phí trám răng sâu bao nhiêu tiền? Đây chắc hẳn là thắc mắc của bạn khi đang gặp vấn đề răng sâu cần phải được khắc phục. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của nha khoa Đức Nguyên để giải đáp thắc mắc này nhé!

Bệnh sâu răng

Sâu răng là một căn bệnh phổ biến ở trong cộng đồng

Sâu răng là một căn bệnh phổ biến ở trong cộng đồng và chiếm khoảng 60 – 70% các bệnh lý thường hay gặp phải về vấn đề răng miệng, đặc biệt là ở những vị trí  răng hay những răng hàm nhai. Diễn biến của loại bệnh này đó chính là sự tấn công của những vi khuẩn có sẵn ở trong khoang miệng, những mảng bám thức ăn ở xung quanh răng thì sẽ tạo thành chất axit. Những chất axit này sẽ làm phá huỷ đi cấu trúc của răng và khiến cho răng hình thành nên những lỗ hổng. Nếu như không được điều trị kịp thời thì điều đầu tiên sẽ gây ra cho bạn cảm giác đau nhức, thời gian dần dần sẽ dẫn đến tình trạng bị nhiễm trùng, gây tổn thương đến tuỷ răng. Và đặc biệt tệ nhất có thể khiến bạn bị mất răng.

Chi phí trám răng sâu bao nhiêu?

Trám răng được xem là phương pháp điều trị những trường hợp bị sâu răng thường được các bác sĩ chỉ định. Không chỉ có thể đảm bảo được về hiệu quả thẩm mỹ mà nó còn giúp bạn tái tạo được chức năng nhai giống như khi nhai thức ăn lên răng thật. Chi phí trám răng bị sâu sẽ cần phải phụ thuộc vào số lượng những răng cần phải trám, chất liệu trám, tình trạng sức khoẻ hiện tại, cũng như trong những trường hợp cần lấy tuỷ thì chi phí sẽ mất nhiều hơn. Trong trường hợp răng có những bệnh lý khác thì cần phải bắt buộc điều trị xong mới có thể thực hiện trám răng được. Những vấn đề trên đều là những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí trám răng.

Trám răng được xem là phương pháp điều trị những trường hợp bị sâu răng

Thông thường mức giá trám răng sâu cho người lớn sẽ từ 400.000 – 600.000 VNĐ/răng. Trám răng trẻ em sẽ dao động từ 100.000 – 300.000 VNĐ/răng. Và trám kẻ răng sẽ có mức giá từ 500.000 – 800.000 VNĐ/răng.

Những điều cần lưu ý sau khi thực hiện trám răng

Lưu ý sau khi thực hiện trám răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của vết trám. Hãy nên chú ý đến những điều dưới đây để có thể tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra sau khi trám răng như:

Cần thực hiện vệ sinh răng miệng thật nhẹ nhàng và đúng cách
  • Không được ăn ngay sau khi trám răng: Chất liệu trám răng cần phải mất một khoảng thời gian thì mới có thể được đông cứng lại hoàn toàn. Chính vì thế mà tốt nhất bạn nên chờ khoảng 2 tiếng sau khi thực hiện trám răng thì mới có thể ăn được, để tránh việc làm hỏng vị trí mới trám.
  • Không được ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai, những thức ăn quá dẻo, thức uống quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi vì vị trí trám còn khá mới thế nên cần có thời gian để cho vết trám được thích nghi với lực nhai thức ăn của bạn. Vì thế bạn cần nên hạn chế những loại thức ăn được kể trên nếu như không muốn vết trám bị giảm sút tuổi thọ, gây ra tình trạng vết trám bị nứt hoặc bị rò rỉ chỗ trám răng.
  • Cần thực hiện vệ sinh răng miệng thật nhẹ nhàng và đúng cách, không được tác động lực quá mạnh lên vị trí trám.
  • Nếu như phát hiện sự gập ghềnh khiến cho bạn bị khó chịu thì hãy thông báo cho bác sĩ để đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời tránh khả năng vết trám bị nứt hay gây viêm nhiễm.

Nếu như bạn đang quan tâm về dịch vụ trám răng hoặc vẫn chưa biết nên chọn chất liệu trám nào phù hợp hãy đến trực tiếp tại nha khoa Đức Nguyên để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé!

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo