Kiến thức nha

CÁCH SỬ DỤNG TĂM CHỈ NHA KHOA

Chỉ nha khoa được dùng để làm gì? Chắc có thể không phải ai cũng có thể hiểu rõ và biết cách sử dụng đúng cách chỉ nha khoa. Bởi do ý thức về sử dụng chỉ nha khoa trong việc làm sạch răng dùng thay thế cho tăm tre xỉa răng chưa thực sự quá phổ biến. Thế nên nha khoa Đức Nguyên sẽ chia sẻ về cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách dưới bài viết sau đây.

Chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa

Với nhiều người Việt hiện nay thì khái niệm chỉ nha khoa chưa thực sự phổ biến và ít được nhiều người quan tâm đến. Thực chất thì chỉ nha khoa chỉ là vật dụng nha khoa được cấu tạo từ sợi nylon mảnh để có thể lấy hết được những thức ăn thừa còn sót lại trên kẽ răng trước khi chúng sẽ hình thành nên vôi răng. Chỉ nha khoa có độ đàn hồi cao và khá là chắc chắn, ngoài ra con có một số loại chỉ nha khoa không có phủ sáp ở bên ngoài hoặc là có nhiều loại được bổ sung sáp, hơn nữa chúng còn có nhiều hương thơm khác nhau.

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại chỉ nha khoa phổ biến chính là chỉ nha khoa sợi dài cuộn trong hộp và loại còn lại dạng tăm và có sợi chỉ ngắn sẽ được gắn cố định trên một vòng cung nhỏ. Chỉ nha khoa có thể dễ dàng được mua tại các siêu thị hoặc của hàng thuốc tây với rất nhiều nhãn hàng cho bạn lựa chọn như:  nha khoa oral-b, Kobee, Glide,…

Cách dùng chỉ nha khoa đúng cách

Chỉ nha khoa rất dễ dàng để sử dụng nhưng cũng cần phải được thực hiện đúng cách thì mới có thể phát huy được hiệu quả của nó mà không gây ra tổ thương nướu khi sử dụng. Sau đây là các bước sử dụng chỉ nha khoa đúng cách:

Chỉ nha khoa rất dễ dàng để sử dụng
  • Bước 1: Lấy đoạn chỉ dài từ 40 – 45cm. Sau đó cuộn chỉ quanh ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Căng đoạn chỉ này ở giữa khoảng cách từ 3 – 5cm để sử dụng được nó.
  • Bước 2: Dùng ngón cái và ngón trỏ để có thể giữ được sợi chỉ và đưa chỉ nha khoa một cách nhẹ nhàng vào giữa 2 kẽ răng. Đẩy chỉ nhẹ nhàng lên xuống kẽ răng để có thể làm sạch được răng.
  • Bước 3: Quấn nhẹ sợi chỉ vòng theo chân răng. Sau đó đưa chỉ xuống ở dưới viền nướu nhẹ nhàng để nướu được làm sạch. Nhưng cần lưu ý: khi sử dụng chỉ nha khoa thì cần thao tác chậm rãi, nhẹ nhàng làm sạch để không làm nướu bị tổn thương.
  • Bước 4: Di chuyển đến đoạn chỉ sạch để có thể làm sạch hết tất cả các kẽ răng ở trên hai hàm.

Khi sử dụng chỉ nha khoa thì bạn tuyệt đối phải thật nhẹ nhàng, không cần phải dùng sức quá mạnh vì sẽ dễ khiến cho nướu bị tổn thương, gây ra tình trạng nướu bị chảy máu. Khi mới bắt đầu sử dụng thì thao tác có thể chưa quen vậy nên lúc này có thể sẽ xảy ra tình trạng bị chảy máu nướu một chút. Chỉ nha khoa hoàn toàn an toàn với trẻ nhỏ vậy nên bạn có thể giúp trẻ làm sạch để kẽ răng bằng chỉ nha khoa hằng ngày bạn nhé!

Lợi ích khi sử dụng chỉ nha khoa

Sử dụng chỉ nha khoa sẽ làm sạch răng có hiệu quả hơn

Sử dụng chỉ nha khoa trong quy trình làm sạch răng miệng hằng ngày sẽ mang lại được nhiều lợi ích trong quá trình chăm sóc sức khoẻ răng miệng như:

  • Làm sạch răng có hiệu quả hơn
  • Hạn chế vấn đề bị hôi miệng
  • Ngăn ngừa được những bệnh lý về răng miệng

Để có thể hiểu rõ hơn được về cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách hoặc những vấn để về chăm sóc sức khoẻ răng miệng thì có thể đến nha khoa Đức Nguyên để tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo