Kiến thức nha

BẬT MÍ TUỔI THỌ CỦA RĂNG SỨ

Phương pháp thẩm mỹ phục hình răng sứ là một phương pháp có thể dùng để khắc phục được những khuyết điểm về răng. Phương pháp này chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với chúng ta nữa. Thế nhưng vấn đề được nhiều người quan tâm nhất sau khi sử dụng hoặc đang có ý định sử dụng phương pháp này đó chính là răng sứ sẽ sử dụng trong thời gian bao lâu? Bởi vì sau một thời gian lâu dài sử dụng thì ai cũng muốn có một hàm răng luôn đẹp sau khi thực hiện thẩm mỹ răng sứ. Hãy cùng nha khoa Đức Nguyên cùng tìm hiểu về tuổi thọ của răng sứ bao lâu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẩm mỹ phục hình răng sứ có thể dùng để khắc phục được những khuyết điểm về răng

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu?

Răng sứ sẽ sử dụng được trong bao lâu sẽ được quyết định bởi một số yếu tố như là địa chỉ nha khoa, chất liệu của răng sứ và tình trạng sức khỏe răng miệng,... Đã có rất nhiều trường hợp răng sứ có thể được sử dụng trong thời gian dài lên đến 20 năm. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp đã gặp phải những biến chứng sau khi thực hiện bọc răng sứ. Vậy nên sẽ khiến cho thời gian sử dụng răng sứ không còn được lâu như mong muốn nữa, chất lượng cũng sẽ bị giảm sút. Nguyên nhân có thể là bởi vì bạn đã chọn răng sứ có chất lượng kém, đội ngũ bác sĩ thực hiện không có chuyên môn, tay nghề cao hoặc bởi do chế độ ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng miệng chưa được đúng,...

Vậy nên tuổi thọ răng sứ không có một con số cụ thể mà nó còn tùy thuộc những yếu tố đã kể trên. Nếu trong thời gian sử dụng mà răng sứ bị hư hỏng thì bạn cần đến nha khoa để kiểm tra và đưa ra cách giải quyết thích hợp.

Răng sứ sau 10 năm sẽ như thế nào?

Răng sứ sau một thời gian dài sử dụng, còn tốt hay không thì hoàn toàn dựa vào chế độ chăm sóc răng miệng hằng ngày, chất lượng của răng sứ, tay nghề của bác sĩ và địa chỉ nha khoa thực hiện uy tín, chất lượng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại răng sứ cơ bản:

Tuổi thọ của răng sứ kim loại chỉ khoảng từ 5 – 7 năm
  • Răng sứ kim loại: sẽ có cấu tạo của khung sườn được làm từ hợp kim Ni – Cr hoặc là Co – Cr và bên ngoài sẽ được phủ một lớp sứ. Đây chính là loại răng sứ lâu đời và được nhiều người sử dụng vì chi phí thực hiện rẻ. Tuổi thọ của răng sứ này chỉ khoảng từ 5 – 7 năm bởi vì được cấu tạo từ khung sườn kim loại. Thế nên sau một thời gian sử dụng với sự tác động của axit trong khoang miệng sẽ dẫn đến tình trạng răng bị oxy hóa. Viền nướu sẽ bị đen vì thế mà bạn cần phải thay răng mới để đảm bảo được tính thẩm mỹ.
    Răng sứ toàn sứ thời gian dài lên đến 20 năm

     

  • Răng sứ toàn sứ: loại răng sứ này sẽ được làm hoàn toàn bằng sứ nên người dùng sẽ không sợ bị kích ứng hay trong thời gian sử dụng răng sẽ bị oxy hóa, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ sau thời gian sử dụng. Chính vì thế mà loại răng sứ này có thể sử dụng trong thời gian dài, có thể dùng trong thời gian dài lên đến 20 năm nếu như được chăm sóc tốt.

Sau 10 năm sử dụng, răng sứ như thế nào sẽ phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng răng sứ và chế độ chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện bọc răng sứ. Vậy nên nếu như bạn có điều kiện kinh tế thì bạn nên lựa chọn răng sứ toàn sứ bởi nó có nhiều ưu điểm hơn về độ bền chắc, tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng.

Bạn còn điều gì thắc mắc về thời gian sử dụng răng sứ? Liên hệ với nha khoa Đức Nguyên để được các đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo