Kiến thức nha

BÁC SĨ LÀM RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI RĂNG SỨ KHÔNG?

Phương pháp bọc răng sứ đang là một giải pháp phục hình lại răng cực kỳ hiệu quả và được nhiều người ưu chuộng sử dụng. Có thể giúp cho nụ cười được trở nên trắng sáng hơn, giúp cho bạn lấy lại được sư tự tin vốn có. Vậy phương pháp bọc răng sứ có những rủi ro gì có thể xảy ra trong quá trình làm răng sứ? Bác sĩ làm răng có ảnh hưởng gì đến kết quả của răng sứ không? Nha khoa Đức Nguyên sẽ giúp bạn biết thêm thông tin giải đáp thắc mắc trên nhé!

Nụ cười trắng sáng, đều đẹp sẽ giúp bạn được tự tin hơn

Như thế nào là bọc răng sứ?

Phương pháp bọc răng sứ đang là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người ưu chuộng, sử dụng chất liệu sứ hoặc là kết hợp với chất liệu kim loại để làm thành răng sứ. Phần mão răng sứ này sẽ được chụp lên phần răng thật bị hư tổn hoặc bị khiếm khuyết nhờ vậy mà sẽ phục hình lại hình dáng và chức năng của răng, từ đó mà mức độ thẩm mỹ cũng được tăng cao. Có những loại bọc răng sứ hiện nay đang rất được sử dụng phổ biến hiện nay như là:

Dán sứ Veneers
  • Bọc răng trực tiếp lên bên trên chiếc răng bị hư tổn: Những trường hợp được chỉ định cho phương pháp này đó chính là khi răng bị sứt mẻ, bị sâu răng những vẫn có thể giữ được phần chân răng để làm trụ răng. Sau khi đã có trụ răng thì mới bắt đầu chụp phần mão răng sứ lên bên trên.
  • Dán sứ Veneers: Nếu như răng bị mọc thưa, răng bị xỉn màu hoặc bị mọc lệch ở mức độ nhẹ. Thì có thể sử dụng phương pháp dán sứ Veneers để thực hiện phục hình răng và bạn cũng không cần phải mài nhiều men răng mà vẫn có thể thực hiện được phương pháp này. Vậy nên nó có thể giúp cho bạn bảo tồn được răng thật nhiều hết mức có thể.
  • Làm cầu răng sứ: Đối với những trường hợp bị mất răng thế những chiếc răng bên cạnh vẫn còn được bình thường thì có thể sử dụng phương pháp này để phục hình lại răng đã bị mất. 2 chiếc răng này sẽ đóng vai trò là trụ răng, để nâng đỡ cho mão răng sứ vào vị trí đã bị mất răng.
  • Cấy ghé Implant: Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những người bị mất chân răng, và chân răng sẽ được thay thế bằng trụ Implant cắm thẳng vào trong xương hàm. Việc này sẽ tránh được tình trạng cho phần xương hàm sau khi bị mất răng bị tiêu biến, khiến cho những chiếc răng xung quanh có xu hướng mọc đổ dồn vào phía trước.

Khi bọc răng sứ có thể gặp phải những rủi ro gì?

Bọc răng sứ thực hiện không đúng kỹ thuật gặp phải nhiều rủi ro

Tình trạng đau nhức kéo dài sẽ xuất hiện sau khi thực hiện bọc răng sứ nếu như mài răng quá mỏng và làm xâm phạm vào khoảng sinh học của răng. Từ đó mà điều kiện để cho vi khuẩn trong răng phát triển nhanh hơn trong khoang miệng. Gây ra tình trạng viêm xương hàm và xuất hiện viêm lợi từ đó mà sẽ bị đau nhức kéo dài. Nếu như răng sứ được chế tác không đúng thì có thể sẽ dẫn đến tình trạng bị hôi miệng đồng thời khiến cho bạn mất sự tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra bạn có thể bị viêm nướu và tụt lợi nếu như sử dụng răng sứ có nguồn gốc không rõ ràng và khiến cho răng sứ dễ bị nứt vỡ.

Tay nghề của bác sĩ làm răng sứ có ảnh hưởng tới kết quả bọc răng sứ không?

Hầu hết những trường hợp gặp phải rủi ro khi thực hiện bọc răng sứ phần lớn sẽ dựa vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Phương pháp bọc răng sứ cần đòi hỏi bác sĩ cần phải có kỹ thuật cao, chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm thì mới có thể mang lại kết quả như ý muốn được. Nếu như răng sứ được thực hiện không đúng kỹ thuật dẫn tới sự đánh giá sai trong khi điều trị bệnh lý thì sẽ dẫn đến những rủi ro sau khi thực hiện bọc răng sứ.

Nha khoa Đức Nguyên có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, chuyên môn cao thế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện bọc răng sứ tại đây nhé.

Đặt lịch
Bài viết khác
BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trồng răng sứ dao động từ 3.000.000 - 20.000.000đ/ răng. Tùy vào tình trạng...
CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CẠO VÔI RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá cạo vôi răng hiện nay dao động khoảng từ 300.000 - 500.000đ/ đồng, tùy...
BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TRÁM RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá trám răng hiện nay dao động khoảng từ 400.000 - 1.000.000đ / răng, tùy vào...
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá điều trị tủy dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy thuộc vào tình...
BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá tẩy trắng răng dao động từ 700.00 - 3.000.000 đồng/ liệu trình, tùy thuộc...
BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN GIÁ RẺ UY TÍN 2024

Bảng giá nhổ răng khôn hiện nay dao động khoảng từ 2.000.000 - 3.000.000đ/ răng, tùy...
Hotline tư vấn miễn phí: 0797036037
Zalo
Zalo